Nghi án thiếu nữ bị cha nuôi bạo hành nhiều năm ở miền Tây

Khi về dự tang cha, thiếu nữ 17 tuổi kể lại chuyện bị cha mẹ nuôi bạo hành và giở trò đồi bại trong nhiều năm liền.

Ngày 30/1, Công an huyện Phong Điền cho biết đang xác minh, điều tra đơn tố cáo của ông Lê Quang Phong (47 tuổi, ngụ quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ) về việc cháu gái bị cha mẹ nuôi bạo hành nhiều năm.

Theo ông này, những lần mẹ nuôi vắng nhà, cháu ông bị cha nuôi (ngụ cùng huyện) kêu vào phòng đấm bóp rồi khống chế giở trò đồi bại.

bao hanh

Chi chít vết thẹo nghi do bạo hành trên người Linh.

Ông Phong cho biết sự việc được phát hiện vào ngày 12/1 khi Linh (17 tuổi) về chịu tang cha. An táng xong, thiếu nữ không chịu quay lại nhà cha nuôi nữa.

Những người trong nhà thắc mắc thì Linh kể bị cha mẹ nuôi bạo hành. Theo cô gái, nhiều lần cha nuôi về nhà trong tình trạng say rượu rồi kêu em vào phòng ngủ đấm bóp, sau đó giở trò đồi bại.

Chú của thiếu nữ chất vấn cha mẹ nuôi của Linh thì họ chối và không thừa nhận. Sau đó gia đình ông Phong làm đơn tố giác. Công an huyện Phong Điền mời Linh lên làm việc và hướng dẫn đến bệnh viện giám định thương tật.

Bệnh viện đa khoa Trung ương Cần Thơ đã có giấy chứng nhận thương tích, trong đó xác nhận Linh bị vết rách ở màng trinh. Có một vết sẹo dài khoảng 1 cm bên phải vùng môi dưới, đùi phải có nhiều vết sẹo kích thước 1 – 2 cm. Ngoài ra, đùi trái có nhiều vết sẹo 1 – 5 cm; vùng bụng có các vết sẹo nhỏ 0,5 cm…

Ông Phong cho biết cha mẹ thiếu nữ ly hôn từ năm em lên 4 tuổi. Vì hoàn cảnh khó khăn, năm 2009, cha Linh đồng ý cho người em bà con nuôi dưỡng.

Theo lời Linh, suốt nhiều năm liền, ngày nào cũng bị cha mẹ nuôi đánh đập. “Đêm nào làm xong việc nhà, con phải đấm bóp cho cha mẹ nuôi. Có lần mẹ vắng nhà, cha về trong tình trạng say rượu kêu con vào phòng đấm bóp rồi giở trò”, Linh kể.

Công an đang điều tra vụ việc.

 * Tên các bị hại đã được thay đổi.

digg delicious stumbleupon technorati Google live facebook Sphinn Mixx newsvine reddit yahoomyweb