Người phụ nữ lập kỷ lục thế giới nhờ khả năng vắt sữa mẹ đáng kinh ngạc

Một bà mẹ 4 con có tên Amelia Boomker sống tại thành phố Indianapolis, bang Indiana, Mỹ mới đây đã lập kỷ lục thế giới cho hạng mục quyên góp sữa mẹ nhiều nhất. Kỷ lục này đã được tổ chức Guinness thế giới ghi nhận.
Bắt đầu từ ngày 20/2/2008 cho tới 17/9/2013, chị Amelia, 36 tuổi đã vắt được tổng cộng 16.321 fl oz Mỹ (tương đương 482,67 lít) sữa của chính mình để quyên góp cho Ngân hàng sữa mẹ bang Indiana. Ước tính lượng sữa dồi dào mà chị quyên góp có thể san đều ra được 4.000 bình sữa cho trẻ bú mẹ.
33
Bà mẹ lập kỷ lục thế giới nhờ khả năng vắt sữa điêu luyện của mình.
Chị Amelia cho biết, mỗi lần mang thai, chị đều vắt sữa từ 8 – 10 lần mỗi ngày, mỗi lần hút sữa khoảng 20 phút. Nhưng điều trớ trêu là các con của chị lại không bú sữa mẹ mà ăn toàn bộ bằng sữa ngoài. Bé lớn Danny, 9 tuổi bị mắc bệnh tim bẩm sinh nên phải ăn qua ống. Trong khi đó, bé Liam, 6 tuổi bị vòm miệng cao nên không thể ngậm được núm vú của mẹ. Bé Ryan, 4 tuổi cũng “theo dớp” của hai anh lớn mà không bú mẹ. Còn bé Connor, 18 tháng tuổi chỉ bú mẹ trong vài tuần rồi cũng bỏ.
Với lượng sữa “khủng” mà mình đã quyên góp, chị Amelia rất vui và tự hào vì đã phần nào đó giúp ích được cho những bà mẹ khác. Ngân hàng sữa mẹ Indiana cho biết, mỗi năm có khoảng 500 bà mẹ tới quyên góp sữa nhưng chỉ có khoảng 1% trong số đó là có “kỹ thuật” vắt sữa chuyên nghiệp như chị Amelia mà thôi.
Chị Amelia hiện đã là mẹ của 4 đứa trẻ.
Cũng thông qua kỷ lục “đáng gờm” của mình, bà mẹ 4 con hy vọng rằng trong lương lai sẽ có nhiều bà mẹ khác nhận thức được tầm quan trọng của việc làm có ích này.
Được biết, trước đó, kỷ lục quyên góp sữa mẹ từng thuộc về chị Karen Merheb, sống tại Dallas, Texas với 421,22 lít.
Theo kenh14.vn
Từ khóa: · · ·
digg delicious stumbleupon technorati Google live facebook Sphinn Mixx newsvine reddit yahoomyweb