Nguyên lý hoạt động của tủ sấy tuần hoàn khí nóng

Đối với các loại tu say tuan hoan khi nong luồng khí nóng được tiếp xúc với bề mặt nguyên liệu, với nguyên lý sấy như vậy,hiệu suất trao đổi nhiệt giữa khí nóng và nguyên liệu diễn ra không cao, chất lượng sấy không đồng đều, thời gian sấy chậm. và với kết cấu của tủ sấy thông thường không thể đạt tiêu chuẩn GMP được.

Chính vì các mặt hạn chế nêu trên của những loại tủ sấy thông thường, nhà nghiên cứu chế tạo đã cải tiến và thiết kế ra loại tủ sấy dùng nguyên lý gió nóng xuyên thẩm thấu qua nguyên liệu. loại tủ này ứng dụng nhiều công nghệ tiên tiến trên thê giới. nguyên lý hoạt động của tủ như hình minh họa bên dưới.

1

Khí sạch được lọc qua các cấp sơ, trung cao cấp rồi mới vào buồng sấy. cấp độ sạch của khí sấy đạt cấp 100000. tiêu chuẩn GMP dược phẩm( lọc hepa).tu say duoc lieu Khí sạc trước khi qua cấp lọc cuối, được gia nhiệt qua bộ trao đổi nhiệt hơi hoặc điện, sau đó khí nóng đạt nhiệt độ cần thiết và thẩm thấu xuyên qua các lớp sản phẩm trên khay theo chiều từ dưới lên( các khay chứa nguyên liệu thiết kế dạng lưới mịn), khí nóng thấm đều lên từng hạt nguyên liệu đồng đều và tách đi hàm ẩm theo khí nóng hút ra ngoài theo quạt hút.

Trước khi khí ra ngoài, khí được lọc qua bộ lọc đảm bảo không gây ô nhiễm môi trường. một phần khí nóng dư thừa được tuần hoàn lại nhằm tiết kiệm năng lượng.Đặc điểm thiết bị
– Gió nóng qua mỗi lần tuần hoàn đều được lọc sạch qua các bộ lọc nên tránh được các hạt bụi mịn bay theo khí và không bị ô nhiễm trong chu trình khi tuần hoàn cũng như gia nhiệt. Thiết bị được thiết kế theo chuẩn GMP trong Dược phẩm.
– So sánh với loại tủ sấy bề mặt, năng suất sấy của tủ loại này cao hơn từ 3 ~ 6 lần. Độ dầy của lớp nguyên liệu trên khay sấy được tăng lên gấp 3 lần.
– Tủ sấy phù hợp cho nhiều loại nguyên liệu dạng định hình, dạng hạt, dạng cục..
– Tủ sấy vận hành ổn định, đơn giản, dễ bảo dưỡng, vệ sinh nhanh, không hỏng vặt.
– Tủ được trang bị lọc khí vào, lọc khí ra vì vậy nguyên liệu sấy không bị ô nhiễm, chất lượng sấy cao cấp..
– Nguồn nhiệt sấy có thể dùng hơi hoặc điện.

digg delicious stumbleupon technorati Google live facebook Sphinn Mixx newsvine reddit yahoomyweb