Nữ SV thuê thợ sửa khóa mở cửa nhà bạn để trộm

Ngày 10/12, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP.Vũng Tàu (tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu) khởi tố bị can và bắt tạm giam Phạm Thị Bích Tuyền (20 tuổi, trú xã Phước Thuận, huyện Xuyên Mộc) về hành vi trộm cắp tài sản. Tuyền hiện là sinh viên một trường đại học trên địa bàn.

Khoảng 9h ngày 10/12, chị Nguyễn Thị Thuận (phường 8, TP.Vũng Tàu) đi làm về phát hiện cửa nhà không khóa, kiểm tra tài sản thì phát hiện 3 laptop đã bị kẻ gian lấy mất.

Chị Thuận cho biết, vợ chồng chị rời khỏi nhà vào lúc 7h sáng, trước khi đi đã khóa cửa cẩn thận, nhưng khi về nhà thì thấy chỉ khép hờ. Nạn nhân xác định thủ phạm đột nhập chính là Tuyền. Tuyền và nạn nhân là bạn học cùng lớp.

Trước đó, ngày 5/12 Tuyền đến nhà chị Thuận chơi, sau khi bạn ra về thì gia đình phát hiện bị mất chùm chìa khóa nhà.

>> Xe ô tô đang chạy bốc cháy ngùn ngụt trên cầu Chương Dương

11

Tang vật vụ việc

Ngay sau đó, Tuyền bị cơ quan công an mời đến làm việc. “Nữ quái” khai lúc đến chơi nhà bạn thấy có nhiều tài sản giá trị nên đã nảy sinh ý định trộm cắp. Lợi dụng lúc chủ nhà sơ hở, thì lấy trộm chùm chìa khóa rồi mang ra tiệm sửa khóa “photo”, sau đó quay lại ném trả chùm chìa khóa cũ.

Ngày 10/12 biết gia đình bạn đi vắng, Tuyền đến mở cửa để trộm đồ nhưng không được, do chủ nhà đã thay đổi ổ khóa. Sau đó, cô ra đường Ba Cu thuê thợ sửa khóa về nhà bạn mở khóa rồi lấy 3 chiếc laptop mang về phòng trọ cất giấu.

Sáng cùng ngày, “nữ quái” mang một chiếc đến tiệm máy tính bán được 5 triệu đồng, rồi cầm tiền đi chuộc lại laptop và giấy tờ xe mà mình đã cầm cố trước đó. Tuyền cũng khai nhận, vào ngày 22/11, đã đột nhập vào phòng trọ của một người bạn học lấy trộm laptop mang đi bán được 3,8 triệu đồng.

Theo Nguyễn Ngân (Zing.vn)
Từ khóa: · · ·
digg delicious stumbleupon technorati Google live facebook Sphinn Mixx newsvine reddit yahoomyweb