Phóng viên người Mỹ nhiễm virus Ebola

Một phóng viên quay phim tự do làm việc cho hãng tin NBC đã trở thành người Mỹ thứ 5 nhiễm Ebola khi đang tác nghiệp tại Liberia.

Ashoka Mukpo, 33 tuổi, quay phim tự do tới từ Providence, Rhode Island, Mỹ đã có triệu chứng đau nhức, mệt mỏi, sốt nhẹ từ hôm 1/10 vừa qua, một ngày sau khi anh cùng Tiến sĩ Nancy Snyderman, phóng viên và Tổng biên tập mục tin y tế của hãng tin NBC quay phim về tình hình đại dịch Ebola tại Liberia.

ebola 1

Ashoka Mukpo, 33 tuổi, quay phim tự do, đã trở thành người Mỹ thứ 5 nhiễm virus Ebola

Ashoka Mukpo đã làm việc tại Liberia được 3 năm trước khi bị nhiễm virus Ebola. Ngay sau khi có những biểu hiện trên, Ashoka đã tự cách ly mình với những người xung quanh và tới trung tâm chữa trị Ebola của Tổ chức Các bác sĩ không biên giới.

Trong ngày 3/10, Ashoka cũng đã được đưa về Mỹ để điều trị trên một chiếc máy bay tư nhân, bên cạnh đó toàn bộ phi hành đoàn và những phóng viên của NBC đã làm việc cùng Ashoka Mukpo sẽ được cách ly 21 ngày (thời gian ủ bệnh tối đa của Ebola) để theo dõi.

ebola 2

Tiến sĩ Nancy Snyderman của hãng tin NBC, người đã làm việc cùng Ashoka Mukpo đã được đưa về Mỹ và cách ly trong vòng 21 ngày

Tính tới thời điểm này, Ashoka Mukpo là công dân Mỹ thứ 5 nhiễm virus Ebola, loại virus đã khiến ít nhất 3.300 người ở Tây Phi thiệt mạng kể từ khi dịch bệnh này bùng phát.

3 công dân Mỹ từng nhiễm Ebola tại Tây Phi trước đó đã được đưa về Mỹ điều trị và đã khỏi bệnh gồm: Tiến sĩ Kent Brantly, Nancy Writebol và Tiến sĩ Richk Sacra. Người Mỹ thứ 4 nhiễm virus Ebola hiện đang được điều trị tại Bệnh viện Đại học Emory ở Atlanta.

ebola 3

Nhân viên đang quét dọn trước cửa ngôi nhà mà bệnh nhân nhiễm virus Ebola đã ở tại bang Texas. Trong khi đó 4 người trong ngôi nhà này cũng đã được cách ly.

Trước đó, các quan chức Mỹ khẳng định họ sẽ ngăn chặn sự lây lan của Ebola tại quốc gia này sau khi phát hiện trường hợp nhiễm bệnh đầu tiên tại Mỹ là Thomas Eric Duncan, một công dân người Liberia.

Hiện 4 người đã tiếp xúc Duncan tại Mỹ đã được cách ly trong một căn hộ tại Dallas, trong khi đó những đồ dùng đã được người đàn ông này sử dụng đã được niêm phong trong túi nilon. Nhân viên y tế vẫn đang tiếp tục chiến dịch tìm kiếm những người đã tiếp xúc trực tiếp hoặc gián tiếp với người đàn ông này. Ước tính đã có 100 người tiếp xúc trực tiếp hoặc gián tiếp với Eric Duncan.

Phát biểu trong một cuộc họp báo mới đây, các quan chức tại Dallas cho biết, trong số những người tiếp xúc với Ducan đang được theo dõi, chưa phát hiện trường hợp nào có biểu hiện nhiễm Ebola.

Theo 24h.com.vn

Xem thêm: Máy đóng nắp chai

Từ khóa: · ·
digg delicious stumbleupon technorati Google live facebook Sphinn Mixx newsvine reddit yahoomyweb