Rượu độc chứa cồn công nghiệp gấp 1700 lần

(Maylocruou.com) – Kết quả xét nghiệm mẫu rượu lấy từ các tiệm tạp hóa ở thôn Liên Sơn 2, xã Phước Vinh, Ninh Thuận, thủ phạm nghi gây ngộ độc tử vong 5 người, cho thấy hàm lượng methanol cao gấp 1.200-1.700 lần cho phép.

>> Kinh hoàng chết người từ ngộ độc rượu

Methanol tức cồn công nghiệp, là loại không được phép sử dụng để uống. Nhà chức trách địa phương đã lấy 5 mẫu rượu bán tại các tiệm tạp hóa ở thôn Liên Sơn 2 gửi đến Viện Pasteur Nha Trang để xét nghiệm. Kết quả được Viện thông báo cho Sở Y tế Ninh Thuận chiều 4/5 cho thấy 3 trong số 5 mẫu này chứa hàm lượng methanol cao gấp 1.200-1.700 lần so với mức cho phép.

Ông Lê Minh Định, Giám đốc Sở Y tế Ninh Thuận cho biết, trước đó kết quả thử nhanh tại chỗ khi lấy mẫu (hôm 3/5) cũng cho thấy rượu tại 3 điểm bán ở thôn này có chất cồn công nghiệp. Cơ quan chức năng cũng đã giám định thi thể ông Mang Cạch (52 tuổi) tử vong sau khi uống rượu, lấy mẫu rượu, mẫu nôn thức ăn của nạn nhân gửi Phân viện Khoa học hình sự, Bộ Công an xét nghiệm. 40 lít rượu chưa bán tại các tiệm tạp hóa trong khu vực cũng bị tạm thời thu giữ để kiểm tra. Chủ các tiệm này cho biết số rượu được một người ở xã bên cung cấp.  may loc ruou,

Hiện cơ quan điều tra Công an Ninh Thuận đã vào cuộc. Khó khăn nhất là cơ sở báo cáo trễ và những trường hợp chết trước đó đã được gia đình đưa đi chôn cất trong ngày nên rất khó giám định.

ngo doc ruou

Đường vào thôn Liên Sơn 2, nơi vừa xảy ra nhiều trường hợp tử vong do ngộ độc rượu. Ảnh: Sơn Ninh.

Thôn Liên Sơn 2 nằm dưới chân đập nước Hồ Lanh Ra, thuộc xã Phước Vinh. Ông Võ Minh Tân, Trưởng thôn cho biết nơi đây có 345 hộ với hơn 2.000 nhân khẩu, chủ yếu là đồng bào dân tộc Raglai sinh sống làm nương rẫy. Liên tiếp trong một tuần lễ từ ngày 28/4 đến 2/5 đã có 5 người đàn ông chết được xác định do ngộ độc rượu.

Theo ông Nguyễn Mông, Chủ tịch UBND xã Phước Vinh, ông Mang Cạch là người thứ 8 trong xã chết sau uống rượu, hiện chưa xác định được nguyên nhân. Theo báo cáo của UBND xã Phước Vinh, trong thời gian từ ngày 29/3 đến 2/5, thôn Liên Sơn 2 có 8 người tử vong trong độ tuổi 25-65 và 4 người bệnh nặng đang điều trị tại Bệnh viện đa khoa Ninh Thuận. Riêng tuần từ 27/4 đến 2/5 đã có đến 7 người chết trong đó 5 trường hợp xác định do ngộ độc rượu có pha cồn công nghiệp. Những nạn nhân đều chung triệu chứng ói mửa, co giật và đột tử sau uống rượu.
may loc ruou gao

Sáng 4/5 ông Mang Cạch đã được gia đình đưa đi an táng. Vợ ông là bà Nguyễn Thị Liên cho biết ông Cạnh uống rượu chiều 30/4 tại đám tang của 2 người trong thôn vừa chết sau khi nhậu. Chiều về đến nhà, ông chếnh choáng mặt mày đi lảo đảo nằm mê man. Sáng 1/5, chồng bà đau đầu, ói mửa, người co giật run lên, mắt trợn trắng, chết trên đường đi cấp cứu.

Nguồn: vnexpress.net

digg delicious stumbleupon technorati Google live facebook Sphinn Mixx newsvine reddit yahoomyweb