Săn nữ sinh bằng facebook để hiếp tập thể

Đêm định mệnh của nữ sinh lớp 10
Sau một đêm mất tích, Nguyễn Thị T. (SN 1998, quận Thủ Đức) trở về nhà trong tình trạng phờ phạc. Ngay lập tức, người thân hỏi chuyện gì đã xảy ra. T. vừa khóc vừa cho biết, mình bị một nhóm thanh niên trói, cướp tài sản rồi thay nhau giở trò đồi bại. Ngay lập tức, mẹ cô bé này đến cơ quan công an trình báo sự việc.
Theo lời T., bình thường, sau những giờ học tập mệt mỏi, thường lên facebook xem những status của bạn bè để giải khuây. Cách đây chừng vài tháng, nick name “Mixaotomcua” xin kết bạn facebook và được T. đồng ý. Sau thời gian ngắn làm quen cậu bạn qua mạng xã hội, thấy cách nói chuyện thân mật, hiểu đời nên T. cảm thấy quý mến cậu bạn này.
44
Theo lời hẹn từ trước, đêm 14.10.2013, thanh niên có nick facebook “Mixaotomcua” cùng ba người nữa gồm hai nam, một nữ đến tận nơi học thêm ở quận 2 rủ T. đi chơi. Mặc dù hơi ngại nhưng thanh niên kia bảo: “Mới gặp nhau lần đầu mà đã từ chối rồi”. Dù ngại ngần, nhưng rồi T. cũng đồng ý đi theo họ.
Cả nhóm đến quán cà phê dọc sông Sài Gòn thuộc phường Hiệp Bình Chánh, quận Thủ Đức. Sau một hồi cà kê, một thanh niên trong nhóm mượn điện thoại của T. để gọi điện cho bạn. Tuy nhiên, hắn đi và không trở lại. Trước khi rời quán, thanh niên có nick “Mixaotomcua” buộc T. phải trả tiền nước uống cho cả nhóm.
Sau đó, nhóm này chở T. đến cầu Bình Lợi yêu cầu đưa toàn bộ tài sản. T. không đồng. Bọn chúng xông vào đánh đập không thương tiếc. Không chỉ thế, chúng thay nhau lột lấy một bông tai bằng vàng, 200.000 đồng. Chúng trói nạn nhân xuống gầm cầu.
Đêm hôm đó, hai thanh niên đã thay nhau cởi áo quần, thực hiện trò đồi bại, bỏ mặc T. cầu cứu, van xin. Sáng 15.10.2013, trong nỗi ê chề, lợi dụng lúc các đối tượng ngủ, T. mở dây trói rồi trốn thoát.
Công an nhận định, đây là một nhóm cướp, hiếp đặc biệt nguy hiểm nên cần phải tìm ra hung thủ, phá nhanh vụ án. Nhiều đồng chí công an được tung vào điều tra. Một số điều tra viên ăn dầm nằm dề trên mạng để canh facebook “Mixaotomcua” xuất hiện. Sau một thời gian theo dõi không ngừng nghỉ, 21h đêm 25.10.2013, đối tượng cũng xuất hiện. Bằng nghiệp vụ, công an đã bắt được đối tượng.
Chỉ nhắm vào học sinh cấp ba
Đối tượng có facebook “Mixaotomcua” có tên là Trịnh Duy Phương (SN 1984, quê An Giang). Phương vốn là một thanh niên xa quê lên thành phố kiếm công ăn việc làm. Tuy nhiên, do ham chơi, hám của lạ, không lo làm ăn nên mới nghỉ đến việc cướp tài sản, hiếp dâm các nạn nhân để thỏa mãn dục tính. Phương bị què nên có biệt danh là Phương “què”.
Tại cơ quan công an, Phương run rẩy khai nhận đồng bọn của mình bao gồm Trịnh Trung Hiếu (SN 1998, ngụ quận Bình Thạnh), Trần Minh Đức (SN 1992, quê Tiền Giang) và một đối tượng tên Long vẫn chưa xác định được chính xác danh tính.
Phương cùng Đức
Ngoài ra, cô gái đi cùng chúng là Đôn Thị Ngọc G. (SN 1994, quê Bình Thuận) cũng là một thiếu nữ được chúng làm quen trên mạng để dụ dỗ. Sở dĩ, chúng đưa G. đi cùng là để T. tin tưởng, dễ dàng thực hiện âm mưu đen tối của mình.
Ngay sau khi nhận được thông tin từ Phương, công an đã quyết định bắt giữ tất cả các đối tượng còn lại. Bước đầu, công an Thủ Đức lập hồ sơ Phương về hai hành vi hiếp dâm trẻ em và cướp tài sản. Bên cạnh đó, Hiếu và Đức bị lập hồ sơ về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Đến nay, công an
vẫn đang ráo riết truy bắt tên Long và sẽ xem xét hành vi hiếp dâm trẻ em và cướp tài sản.
Theo lời khai của các đối tượng, sau khi Phương làm quen thì đã dụ dỗ T. đi chơi. Khi đến quán cà phê, Hiếu giả vờ mượn điện thoại di động rồi đưa lại cho Đức đi bán lấy tiền tiêu xài. Sau khi chở T. đến cầu Bình Lợi, cả bọn cùng xông vào đánh rồi thi nhau cướp tài sản. Trong đêm hôm đó, chính Phương và Long đã thay nhau hãm hiếp nạn nhân.
Điều khiến các điều tra viên cũng phải giật mình, chúng thừa nhận, trước đây đã thực hiện ba vụ cùng với hình thức tương tự. Đặc biệt, chúng chỉ nhắm vào các nữ sinh cấp ba bởi nhẹ dạ, cả tin, ngây thơ… Tuy nhiên, chúng khai, trong ba vụ này không thực hiện hiếp dâm.
Công an đang tiếp tục điều tra vụ án và tìm kiếm ba nạn nhân mà các đối tượng đã khai.

Hồ Ca (Xzone/Tri Thức Thời Đại)

digg delicious stumbleupon technorati Google live facebook Sphinn Mixx newsvine reddit yahoomyweb