Sốc với clip Yanbi – Mr.T dùng ngôn từ tục tĩu hát “Thu cuối” trên sân khấu

Trong một chương trình ca nhạc diễn ra tại Hải Phòng vào ngày 21/12 vừa qua, cặp đôi Yanbi – Mr.T cũng góp mặt với ca khúc hit “Thu cuối”. Tuy nhiên, điều khiến nhiều người thực sự sốc khi xem lại đoạn clip phần biểu diễn này, đó là cả Yanbi và Mr.T đã sử dụng ngôn từ tục tĩu khi hát đoạn điệp khúc, cao trào của bài hát.

 Được biết đến như là một trong những ca khúc hay nhất và làm nên tên tuổi của Yanbi – Mr.T, “Thu cuối” được khá nhiều bạn trẻ thuộc lời và giai điệu. Để khuấy động không khí, Yanbi – Mr.T yêu cầu khán giả hát theo mình. Nhưng khi đến đoạn điệp khúc, các bạn trẻ Hải Phòng đã dùng từ tục tĩu để “chế” lời. Thay vì sửa lại, Yanbi – Mr.T đã hát theo khán giả. Thậm chí đến những lời hát sau đó, 2 anh chàng này còn hưởng ứng những lời tục tĩu này một cách thái quá. Hành động chiều khán giả của Yanbi – Mr.T khiến teen Hải Phòng tỏ ra rất thích thú và hưởng ứng nhiệt tình.
33
Sau khi clip này được đăng tải đã được rất nhiều facebooker và các fanpage, diễn đàn chia sẻ với tốc độ chóng mặt. Đa số mọi người đều chỉ trích sự thiếu nghiêm túc của Yanbi và Mr.T khi đứng trên sân khấu với vai trò là nghệ sĩ. Theo dõi clip, vẫn thấy rằng ban đầu Yanbi và Mr.T hát đúng lời, nhưng vì hàng ngàn khán giả đã chế lời theo một hướng khác, và cũng để vừa lòng fan của mình, họ đã hùa theo mà không nghĩ rằng đó hoàn toàn là hành động không nên chút nào.
Sốc với clip Yanbi - Mr.T dùng ngôn từ tục tĩu hát "Thu cuối" trên sân khấu 2

Sốc với clip Yanbi - Mr.T dùng ngôn từ tục tĩu hát "Thu cuối" trên sân khấu 3

“Đáng lẽ khán giả hát sai thì với vai trò là nghệ sĩ, hai người này vẫn phải tôn trọng bài hát và hát đúng và lái khán giả theo cái đúng chứ, tại sao lại hùa theo một cách vô ý thức như thế? Không biết là sự kiện âm nhạc gì, nhưng khi đã đứng lên sân khấu thì kể cả tấu hài cũng có sự chuẩn mực và nghiêm chỉnh nhất định chứ không phải thích hát gì thì hát, nói gì thì nói, làm gì thì làm đâu!” – Một cư dân mạng bình luận.
Account Khiêm Trần nhận xét: “Càng xem càng thấy buồn khi từ vị thế bị động, hai nghệ sĩ trẻ tuổi này lại còn chủ động hát to, hát hăng những từ ngữ phản cảm đó hơn cả khán giả. Thế thì bảo sao khán giả không hứng thú mà gào lên. Cả cái sân khấu như cái chợ. Không hiểu sao lại có thể hát những từ đó trên sân khấu âm nhạc được nữa”.
“Mình đoán khán giả của chương trình này chắc cũng toàn người trẻ, vậy mà thật thất vọng khi họ, hàng ngàn người lại cùng nhau hát to những từ ngữ như thế. Không chỉ nghệ sĩ mà khán giả cũng thật đáng trách”. – Facebooker Ngọc Anh nói.
Sốc với clip Yanbi - Mr.T dùng ngôn từ tục tĩu hát "Thu cuối" trên sân khấu 4
Bên cạnh những người chỉ trích hành động của khán giả lẫn Yanbi – Mr.T, vẫn có những người bênh vực hai anh chàng này với những lý lẽ: sân khấu âm nhạc là nơi cảm xúc thăng hoa, khi hưng phấn hát như vậy cũng không sao, miễn là khán giả vẫn thích và yêu quý nghệ sĩ. Thế nhưng thiết nghĩ, thăng hoa cũng nên có chừng mực, hưng phấn cũng cần có giới hạn, nhất là khi họ – những nghệ sĩ trẻ đang đứng trên sân khấu và hát cho người hâm mộ của mình nghe.
Xin trích lời một facebooker thay cho lời kết: “Đúng. Nghệ sĩ cần tôn trọng khán giả, tôn trọng người hâm mộ. Thế nhưng hãy hiểu đúng, thế nào mới là tôn trọng. Đó là bên ngoài thì đừng cố tạo scandal, đừng sống buông thả, trên sân khấu thì hát bằng trái tim, đặt hết cảm xúc của mình vào bài hát, chứ không phải là khán giả yêu cầu gì cũng đáp ứng, thậm chí biết sai vẫn hùa theo. Mong rằng sau sự việc này, các nghệ sĩ, nhất là nghệ sĩ trẻ sẽ rút ra được bài học kinh nghiệm cho mình”.
Theo kenh14.vn
digg delicious stumbleupon technorati Google live facebook Sphinn Mixx newsvine reddit yahoomyweb