Sốc với nạn nạo phá thai tại Anh

Chính phủ Anh đang rất lo lắng với tình trạng nạo phá thai của thiếu nữ ở độ tuổi 13-16 tuổi.

“Giới trẻ Anh đang phải đối mặt với một báo động về tình dục” –  đây là một nhận định chính xác của phóng viên Dailymail. Vì trong thời gian gần đây, tình dục vị thành niên, buôn bán mại dâm, ăn chơi sa đọa là những vấn nạn nổi cộm không những trong cộng động mạng mà còn lan tràn khắp nước Anh.

 

Sự việc mới nhất gần đây, phóng viên của Dailymail đã đưa tin về một nữ sinh mới chỉ 16 tuổi nhưng cô đã trải qua tới 4 lần nạo hút thai. Lần cuối cùng nữ sinh này phá thai là vào cuối năm 2012, đó cũng là lần thứ 4 cô đi bỏ đứa bé trong bụng của mình.

 

Nhận thấy tầm nghiêm trọng của sự việc, chúng tôi đã có cuộc khảo sát tại các bệnh viện phụ sản lớn, kết quả thật kinh hoàng khi nữ sinh 16 tuổi này chỉ là 1 trong số 200 bé gái dưới 16 tuổi đi phá thai trên 2 lần trong vòng 3 năm qua tại Anh. Và có tới 1/5 số bé gái dưới 16 tuổi đã từng phá thai 3 tới 4 lần trước khi lấy chồng.

 

nao pha thai

Biểu đồ cho thấy độ tuổi nạo phá thai tại Anh ngày càng nhỏ, ngược lại với lượng nạo phá thai lại ngày càng tăng.

Theo số liệu thực tế thu được từ báo The Sun, số lượng các bạn trẻ vội vã tìm ngay tới biện pháp nạo phá thai thay vì sử dụng các biện pháp tránh thai thông dụng khác ngày càng tăng. Trong năm 2011, có tới 84 bạn gái ở độ tuổi dưới 16 đến các bệnh viện lớn tại Anh để nạo phá thai từ 2 lần trở lên. Con số này tiếp tục tăng trong những năm 2012 với con số chóng mặt 2.925 người, 2013 là 2.538 người và cho tới năm nay 2014, con số này đạt tới mức kỷ lục.

Đây thực sự là một báo động đỏ cho giới trẻ nước Anh nói riêng và cho nền giáo dục nước này nói chung. Các thanh thiếu niên còn quá nhỏ tuổi, thiếu kiến thức về giới tính, tình dục an toàn, các nam sinh, nữ sinh vẫn còn trên ghế nhà trường thản nhiên quan hệ tình dục mà không mảy may suy nghĩ về hậu quả của việc này trong tương lai.

Một trường hợp khác, vào đầu năm nay, một nữ sinh 13 tuổi đã được chính Tòa án tối cao, ông Mostyn cho phép được toàn quyền ra quyết định bỏ hay giữ cái thai cô đang mang trong bụng. Theo ông, các nữ sinh cần có quyền và trách nhiệm đối với bất cứ việc gì mình làm. Việc có thai cũng không phải điều ngoại lệ.

nao pha thai 1

Nữ sinh mới 16 tuổi đã trải qua 4 lần nạo hút thai (Ảnh minh họa)

Rất nhiều nữ sinh nhỏ tuổi còn không hề biết mình đã có thai, chỉ đến khi cha mẹ họ phát hiện con mình có những triệu chứng của việc mang thai, đưa họ đi xét nghiệm mới phát hiện con mình đã mang bầu. Và họ buộc phải phá thai bởi ở độ tuổi còn quá trẻ như vậy, các thiếu nữ chưa đủ sẵn sàng để bắt đầu cuộc sống làm mẹ hay kết hôn.

Ngày hôm nay, phóng viên Dailymail lại đưa tin về một trường hợp nữ sinh mới 16 tuổi nhưng cô đã trải qua 4 lần phá thai. Cô đã mang thai được 21 tuần, khi biết mình có thai, cô ngay lập tức tới bệnh viện và phá nó đi.

Ông Norman Wells, chuyên gia trong lĩnh vực giáo dục giới tính, gia đình và tình dục cho biết: “Đất nước Anh của chúng ta tự do, tự chủ là quyền của mỗi người dân. Nó thể hiện quyền độc lập của mỗi cá nhân có quyền được là mình, nhưng đồng thời nó cũng là con dao hai lưỡi, nhất là trong trường hợp này. Ý tôi là, ngày càng nhiều các bạn nam thanh nữ tú, ở độ tuổi chưa trưởng thành, họ dựa vào quyền tự do được quyết định, lựa chọn có hay không quan hệ tình dục trước hôn nhân, giữ hay không những cái thai vô tội mà đã “thả phanh” tình dục rồi lại dọn hậu quả bằng việc phá thai. Vì vậy tôi muốn nền giáo dục của chúng ta cần thay đổi, cần có những động thái nhằm ngăn chặn việc tình dục vô tổ chức và không an toàn của các bạn trẻ mới ở độ tuổi thiếu niên và vị thành niên. Họ còn quá trẻ để nhận thức hậu quả ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe cũng như tương lai của mình”.

Theo 24h.com.vn

Xem thêm: Máy bọc màng thực phẩm

digg delicious stumbleupon technorati Google live facebook Sphinn Mixx newsvine reddit yahoomyweb