Sởn gai ốc những người tự cưa chân, mổ bụng, khoan sọ

1. Tự mổ bụng sinh con
Chị Ines Ramirez sống tại Rio Talea, Mexico đã tự cứu sống mình và đứa con khi tự mổ bụng mình để lấy đứa bé ra. Ngày 5.3.2000, khi ở một mình trong chiếc lều của gia đình, thì chị Ines Ramirez Perez thấy bụng đau dữ dội, dấu hiệu em bé muốn chào đời. Chị đã uống 3 cốc rượu nặng, rồi dùng con dao bếp rạch một đường dài 17cm trên bụng.
Sau khi tự phẫu thuật một giờ đồng hồ chị đã đưa được đứa con trai ra, rồi tự lấy áo len quấn lên bụng để cầm máu và gọi người tới giúp. Chị Ines đã vô cùng can đảm vì thực hiện ca phẫu thuật mà không có sự trợ giúp của bất kỳ ai, và trước đó chị cũng chưa từng được đào tạo về mổ xẻ.
May mắn là nhân viên y tế đã có mặt và đưa mẹ con chị đến trạm y tế cấp cứu. Dù phải trải qua thêm 2 cuộc phẫu thuật nữa để tránh di chứng nhưng mẹ con chị Ines đều bình an.
11
2. Tự cưa chân vì bị tắc động mạch chính
Người đàn ông có tên Zheng Yanliang, 47 tuổi, sống tại thành phố Bảo Định, tỉnh Hà Bắc, Trung Quốc mắc phải bệnh tắc động mạch chính ở chân, không rõ nguyên nhân, buộc phải cắt bỏ chân phải đã hoại tử để bảo toàn tính mạng. Nhưng gia đình quá khó khăn không có khả năng trang trải cho chi phí phẫu thuật. Sau nhiều ngày bị cái chân đâu hành hạ, ông đã lấy con dao gọt hoa quả, cưa và một chiếc khăn để tự tay cắt bỏ bên chân hoại tử.
Hiện chân phải của ông Yanliang đã lành lặn nhưng căn bệnh lạ quái ác lại tiếp tục lan sang chân trái. Câu chuyện éo le của gia đình ông Yanliang đã khiến một bác sĩ ở Thượng Hải cảm động và đề nghị phẫu thuật miễn phí cho ông.
3. Tự rạch lưng lấy sỏi thận
Câu chuyện ông Hai tự dùng dao mổ sỏi thận mà vẫn sống gần 10 năm nay khiến nhiều người kinh ngạc và xem đó là chuyện “thần kỳ”.
Ông Nguyễn Hai 80 tuổi, ở rú Xước Dũ, xã Hương Hồ, thị xã Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên – Huế là một nông dân. Do hoàn cảnh gia đình quá khó khăn, ông đã tự lấy con dao và lưỡi lam, miệng ngậm chặt cái quần để tránh cắn vào lưỡi, đưa tay về phía hông lưng có viên sỏi đang nhú lên thọc thẳng dao vào rồi lấy sỏi ra.
Sau khi mổ xong cũng không khâu lại, ông cứ để thế tầm 10 đến 15 ngày sau vết thương tự kín da, liền sẹo và có thể tự đi lại trong nhà. Một thời gian sau, ông lại vác cuốc ra đồng, lên rú chặt chủi, đốn than.

4. Tự tay mổ khối u trên đầu
Không chỉ có đủ dũng cảm để tự phẫu thuật mổ khối u trên đầu, ông Dwain Williams, 48 tuổi, sống tại thành phố Fort Lauderdale, bang Florida, Mỹ còn quay lại cả video quá trình phẫu thuật và up lên Youtube. Do chi phí quá cao, Dwain Williams quyết định “tự xử” tại nhà với một con dao rọc giấy cộng với sự hỗ trợ của một người đồng nghiệp và con trai.
Ca phẫu thuật chỉ diễn ra trong ít phút nhưng mất đến vài tuần để hồi phục. Toàn bộ quá trình ca phẫu thuật mạo hiểm được quay lại và đăng tải trên Youtube sau đó. Ông Williams hiện cảm thấy tự tin hơn rất nhiều khi phải xuất hiện nơi đông người.
5. Tự tay khoan sọ 
Amanda Feilding không chỉ nổi tiếng là một nghệ sĩ tài năng ở Anh mà còn nổi tiếng bởi việc tự khoan xương sọ của mình để chữa bệnh đau đầu kinh niên. Biết có một kỹ thuật khoan xương tại một vị trí đặc biệt trên xương sọ có thể làm máu trong não lưu thông tốt hơn, bà quyết đi tìm người có thể thực hiện phẫu thật này song không một bác sĩ nào thời đó dám tiến hành ca phẫu thuật nguy hiểm này.
Cuối cùng bà kiên quyết tự phẫu thuật cho mình khi mới 27 tuổi. Dưới sự giúp đỡ của một nha sĩ, đầu tiên, bà đã phải bịt chiếc băng trên đầu để tránh cho máu chảy xuống mắt. Sau đó, bà đã sử dụng chiếc khoan điện trong nha khoa khoan vào vị trí đánh dầu trước trên đầu và liên tục trong quá trình phẫu thuật dùng nước làm mát máy khoan.
Sau 4 giờ tiến hành phẫu thuật và mất 1 lít máu, bà Amanda Feilding cảm thấy hài lòng với ca tự phẫu thuật này.
Theo tiin.vn
Từ khóa: · ·
digg delicious stumbleupon technorati Google live facebook Sphinn Mixx newsvine reddit yahoomyweb