Sự thật về người mẹ dựng “kịch” bán con lấy 15 triệu đồng

Sáng 28/10, thông tin từ Cơ quan công an huyện Đô Lương (Nghệ An) cho biết, cơ quan này đang tiếp tục điều tra, hoàn tất hồ sơ để xử lý đối tượng Nguyễn Thị Hà (SN 1989, trú tại xã Hòa Sơn, Đô Lương, Nghệ An) về hành vi “Mua bán trẻ em”. Điều đáng nói, đứa trẻ bị Hà bán lại chính là con đẻ của thị mới được hơn 2 tháng tuổi.

>> Mới 15 tuổi đã giết bạn, giấu xác

22

Trước đó, sáng 23/10, Hà lên trình báo với cơ quan công an địa phương về việc con đẻ của chị là Lê Khánh Hưng (hơn 2 tháng tuổi) bị mất tích bí ẩn và nhờ giúp đỡ. Ngay sau đó, cơ quan Công an huyện Đô Lương đã phối hợp với Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (PC 45) công an tỉnh Nghệ An để điều tra.

Sau một ngày rà soát, thu thập thông tin, chứng cứ, các điều tra viên thấy việc cháu Hưng bị bắt cóc có nhiều điểm nghi vấn nên đã triệu tập Nguyễn Thị Hà để làm rõ. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, cuối cùng Hà khai nhận chính thị đã bán đứa con của mình chứ không có chuyện bắt cóc.

Tại cơ quan công an, bước đầu Hà khai do sợ nuôi con vất vả nên thị đã tìm mối bán con cho người khác. Gần đây cháu Hưng bị ốm nên được Hà đưa đi khám ở TP Vinh. Tại đây, Hà đã gặp một người phụ nữ tên Hiền và dựng lên màn kịch giả vờ đang là sinh viên vì lỡ có con nên phải về quê để sinh nở. Do đang học hành nên cô ta có ý định muốn cho đứa con rồi xin số điện thoại nhờ Hiền tìm người cần cháu bé.

Ngày 21/10, Hà liên lạc với Hiền và được Hiền giới thiệu cho vợ chồng hiếm muộn ở Vinh đang có nguyện vọng tìm con nuôi. Sáng ngày 23/10, vợ chồng hiếm muộn về Đô Lương để làm thủ tục nhận con nuôi nhưng do cán bộ tư pháp đi vắng nên không làm được. Sau khi giao cháu Hưng cho vợ chồng hiếm muộn và nhận 15 triệu đồng thì Hà quay về trình báo với công an xã là con trai bị bắt cóc, mất tích không rõ nguyên nhân.

Được biết, đối tượng Nguyễn Thị Hà kết hôn với anh L.V.H (31 tuổi, làm nghề lái xe) được 4 năm nay và đã có với nhau một bé gái 3 tuổi. Mới đây vợ chồng Hà sinh thêm đứa con trai là cháu Hưng.

Hiện tại, cháu bé đã được trao trả về cho gia đình để tiếp tục chăm sóc, nuôi dưỡng.

Doãn Hòa

Xem thêm: Máy in date cho máy đóng gói

digg delicious stumbleupon technorati Google live facebook Sphinn Mixx newsvine reddit yahoomyweb