Tại sao Nguyễn Mạnh Tường lại vòng lên Bưởi trước khi vứt xác?

Tại cơ quan điều tra, Đào Quang Khánh, đối tượng giúp sức đắc lực cho việc xóa dấu vết hiện trường, phi tang xác của nạn nhân đã khai rằng, đêm 19/10, bác sĩ Tường đến bảo với Khánh đi cùng để đưa một khách hàng của trung tâm đến bệnh viện do người này có biểu hiện bất thường.

>> Huy Khánh vất vả tập nhảy với ‘chàng gay’

11

Sau đó bác sỹ Tường đi ô tô từ Thẩm mỹ viện Cát Tường theo hướng đường Bưởi, sang Thạch Bàn. Khi đến giữa cầu Thanh Trì, bác sỹ Tường và Khánh mang xác chị Huyền vứt xuống sông.

Ngoài ra, theo lời khai của Khánh, sau khi ném xác chị Huyền xuống sông, bác sỹ Tường bảo Khánh đưa xe máy Lead, điện thoại, túi xách, giấy tờ tùy thân của chị Huyền vứt ở khu vực đường Cổ Linh, thuộc phường Thạch Bàn để dựng hiện trường giả.
Tuy nhiên, theo báo cáo nhanh của Phòng Cảnh sát Hình sự Công an Hà Nội ngay trong ngày 22/10, Nguyễn Mạnh Tường khai nhận: Sau khi chị Huyền tử vong, sợ sự việc bị cơ quan chức năng phát hiện, Tường đã chỉ đạo nhân viên thu dọn toàn bộ đồ đạc của trung tâm gồm sổ sách, máy tính và các dụng cụ khám chức bệnh, các loại thuốc để mang đi cất giấu.Đồng thời, Tường mang xác chị Huyền đưa ra ô tô BKS 29A- 488.81 rồi nhờ Đào Quang Khánh (SN 1996, ở số 4 Hàng Bài, Hoàn Kiếm, Hà Nội)- là nhân viên bảo vệ của Thẩm mỹ Cát Tường mang đồ đạc tài sản của chị Huyền gồm xe máy Honda Lead, điện thoại, túi xách, giấy tờ tùy than mang đi vứt ở khu vực đường Cổ Linh thuộc địa bàn phường Thạch Bàn.

Sau khi Khánh vứt xe máy cùng các tài sản của chị Huyền, Khánh lên ô tô do Tường điều khiển chở xác chị Huyền quay lại cầu Thanh Trì. Khi đến giữa cầu, Tường dừng xe ô tô, rồi cùng Khánh bê xác chị Huyền ra khỏi xe, khiêng qua thành cầu vứt xuống song Hồng, sau đó Tường và Khánh bỏ trốn.

Như vậy, ở đây đã có sự mâu thuẫn giữa hai lời khai với nhau. Nếu đúng theo lời khai của Tường thì y đi xe theo Khánh, để Khánh vứt xe tạo hiện trường giả rồi mới ném xác nạn nhân. Nhưng theo lời khai của Khánh, đối tượng đứng canh cho Tường kéo lê và đẩy xác nạn nhân rồi sau đó mới mang xe máy của nạn nhân đi vứt để tạo hiện trường giả.

Nguyễn Mạnh Tường chỉ vị trí vứt xác
Câu hỏi đặt ra ở đây là liệu lời khai của hai đối tượng đã chuẩn xác hay chưa? Nếu Khánh lên ô tô của Tường để đi lòng vòng lên Bưởi, sang Thạch Bàn ném xác thì Tường chắc chắn phải chở Khánh quay lại phòng khám 45 Giải Phóng một lần để Khánh thực hiện lời chỉ đạo là vứt xe máy tạo hiện trường giả. Liệu còn ai có thể kiểm chứng thông tin này?Sau khi Nguyễn Mạnh Tường khai nhận hành vi phạm tội, Cơ quan điều tra đã tiến hành khám nghiệm toàn bộ cơ sở thẩm mỹ viện nơi xảy ra sự việc, dựng vị trí vứt xác nạn nhân. Bước đầu ghi nhận toàn bộ diễn biến hiện trường và nơi vứt tử thi tương đối phù hợp với lời khai của các đối tượng có liên quan. Những lời khai của Nguyễn Mạnh Tường cho thấy đối tượng có ý thức trong việc xóa dấu vết một cách có hệ thống như thu dọn thẩm mỹ viện, vứt xác nạn nhân xuống sông phi tang, bỏ lại xe máy của nạn nhân trên đường để tạo hiện trường giả.

Điều khiến người chứng kiến cảm thấy lạnh gáy hơn nữa đối với hành vi của Nguyễn Mạnh Tường là ở sự bình thản đến choáng váng của y. Chiều 22/10, khi cơ quan điều tra dẫn giải đối tượng Nguyễn Mạnh Tường đến cầu Thanh Trì, y đã miêu tả tỷ mỉ những hành động như dừng xe, mở cửa, kéo lê thi thể chị Huyền xuống nước. Những người chứng kiến sự việc ngày hôm đó đã một lần nữa buộc phải nhớ đến Nguyễn Đức Nghĩa giết người yêu rồi che giấu, phi tang nạn nhân một cách tàn độc như thế.

Nếu đúng như lời khai nhận của đối tượng, trước khi phi tang xác chị Huyền, đối tượng Nguyễn Mạnh Tường đã kéo lê chị trên đất rồi mới đẩy xuống, thì liệu có còn dấu vết nào để lại tại vị trí được cho là đã đẩy nạn nhân hay không? Cơ quan điều tra đã thu thập mẫu này chưa?

Mặt khác, liệu còn nhân chứng nào có mặt tại cầu Thanh Trì vào thời điểm đó và chứng kiến hành vi bất thường của Nguyễn Mạnh Tường? Bởi giữa cầu, có người kéo một vật nặng rồi bất thình lình đẩy xuống sông, trong khi một người khác đứng cảnh giới rõ ràng là sự việc bất thường. Cầu Thanh Trì cũng không phải là nơi vắng người qua lại đến mức, hai đối tượng Tường và Khánh có thể ung dung thực hiện thủ đoạn tàn nhẫn của mình.

Nguồn: Vnmedia

digg delicious stumbleupon technorati Google live facebook Sphinn Mixx newsvine reddit yahoomyweb