Thảm họa giẫm đạp ở Ấn Độ, 32 người chết

Ít nhất 32 người thiệt mạng trong thảm họa giẫm đạp tại một lễ hội đạo Hindu ở Bihar, Ấn Độ.

Thảm họa giẫm đạp xảy hôm qua (3/10) tại quảng trường Gandhi ở thành phố Patna, bang Bihar (Ấn Độ), khi mọi người tham gia lễ hội Dussehra của đạo Hindu. Tai nạn khiến ít nhất 32 người thiệt mạng và 24 người khác bị thương.

giam dap

Nhiều phụ nữ và trẻ em thương vong trong thảm họa giẫm đạp tại lễ hội Dussehra ở thành phố Patna

Hiện chưa rõ nguyên nhân dẫn tới thảm họa giẫm đạp, nhưng một số báo cáo cho biết tai nạn xảy ra tại đoạn đường hẹp khi đám đông rời khỏi một sự kiện được tổ chức ngoài trời. Kênh truyền hình NDTV dẫn lời các nhân chứng cho biết vụ giẫm đạp bắt đầu sau khi đám đông truyền tai nhau tin đồn dây điện bị đứt và rơi xuống.

Nhà báo Niraj Sahay, người có mặt tại hiện trường, cho biết một nhân chứng đã nói với anh rằng chỉ có một lối thoát duy nhất được mở để mọi người rời khỏi nơi tổ chức sự kiện. Cảnh giẫm đạp bắt đầu khi một đoạn dây rơi xuống đám đông, và mọi người nghĩ rằng đó là dây điện.

Đây không phải là lần đầu tiên thảm họa giẫm đạp xảy ra tại các lễ hội đạo Hindu ở Ấn Độ. Vào tháng 8 vừa qua, 10 người đã thiệt mạng trọng một vụ giẫm đạp khác tại lễ hội Somvati Amavasya ở miền trung Ấn Độ.

Vào tháng 10/2013, khoảng 91 người hành hương, phần lớn là phụ nữ và trẻ em, đã thiệt mạng trong một thảm họa giẫm đạp trong lễ hội đạo Hindu gần ngôi đền Ratangarh ở bang Madhya Pradesh.

Theo 24h.com.vn

Xem thêm: Máy xoáy nút chai SK-980

Từ khóa: ·
digg delicious stumbleupon technorati Google live facebook Sphinn Mixx newsvine reddit yahoomyweb