Thêm trẻ bị chấn thương sọ não, tử vong tại điểm giữ trẻ

Thông tin từ công an quận 8 cho biết, Vũ Thị Bích Vân (34 tuổi, ngụ đường Phạm Thế Hiển, phường 6, quận 8) có mở điểm giữ trẻ tự phát tại nhà riêng. Sau đó, chị Cao Thị Hồng Phương (36 tuổi, quê tỉnh Long An, tạm trú đường Phạm Thế Hiển, phường 6, quận 8) có gửi con là cháu Nguyễn Doãn Long (13 tháng tuổi) cho Vân giữ, với thỏa thuận tiền công là 1,5 triệu đồng/tháng.

>> Nữ giáo viên bị siết nợ, đẩy ra đường cùng di ảnh của chồng

44

Ngôi nhà của bà Vân cũng chính là điểm giữ trẻ tự phát

Chị Phương cho biết, chị bắt đầu gửi con cho Vân trông coi từ ngày 11/11, cứ hàng ngày gửi 8h sáng đến 8h tối thì đón về. Đến 17h45 chiều 14/11, chị Cao Thị Hồng Thủy (là dì của cháu Long, tức em ruột chị Phương) đến nhà của Vân đón cháu Long về sớm. Tuy nhiên khi vừa đến nơi, chị Thủy thấy Vân bế cháu Long ra khỏi nhà, thông báo là cháu Long bị thương phải đưa đi cấp cứu. Ngay sau đó chị Thủy cùng Vân đưa cháu Long đến bệnh viện Chợ Rẫy, TPHCM cấp cứu. Qua điều trị dài ngày đến trưa nay 1/12 cháu Long đã tử vong tại bệnh viện, mà theo chẩn đoán của y bác sĩ là cháu bé này bị chấn thương sọ não.

 

 Ngôi nhà của bà Vân cũng chính là điểm giữ trẻ tự phát
Căn nhà trọ của vợ chồng chị Phương (đầu tiên) phải đóng cửa để đưa thi thể con về quê mai táng

Được biết chị Phương có 2 đứa con, đứa đầu học lớp 4, cháu Long là con thứ 2. Chị Phương làm nghề buôn bán ở chợ Chánh Hưng, quận 8; còn chồng hành nghề xe ôm, 2 vợ chồng thuê trọ ở địa phương được khoảng 7 năm nay. Được biết trước đây vợ chồng chị Phương có thuê 1 người giúp việc, với nhiệm vụ chính là trông coi cháu Long nhưng cách đây không lâu người này có công việc gia đình phải bỏ về quê. Vì bận buôn bán nên vợ chồng chị Phương ban đầu gửi con cho 1 điểm giữ trẻ gần nơi buôn bán, chỉ được 1 thời gian ngắn thì nơi này không nhận nữa. Thông qua nhiều mối quan hệ, chị Phương gửi con cho Vân; nhưng chỉ được 4 ngày thì xảy ra sự việc đau lòng.

Tiếp nhận thông tin trình báo, công an quận 8 đã cử cán bộ điều tra đến bệnh viện ghi nhận tình hình. Đến chiều 1/12, gia đình chị Phương đã thuê xe đưa thi thể cháu Long về quê ở Long An để mai táng. Hiện công an quận 8  đang mở rộng điều tra.

Đình Thảo

Xem thêm: Máy chiết rót thủ công

digg delicious stumbleupon technorati Google live facebook Sphinn Mixx newsvine reddit yahoomyweb