Tìm hiểu công nghệ lọc nước tinh khiết

Xã hội ngày càng phát triển, chất lượng cuộc sống ngày càng được quan tâm, gắn liền với nó là nhu cầu sử dụng nước ngày càng cao, do đó thị trường day chuyen loc nuoc tinh khiet đang không ngừng tăng trưởng và phát triển mạnh mẽ trong những năm gần đây.

Vậy nhu cầu sử dụng nước tinh khiết đóng bình (hoặc đóng chai) hiện nay như thế nào? Có những công nghệ lọc nước đóng bình nào?

3

Nhu cầu sử dụng nước đóng bình hiện nay.

Ngày nay, sử dụng nước tinh khiết đóng bình đang trở thành nhu cầu sử dụng thiết yếu do mức sống ngày càng nâng cao, ý thức chăm lo sức khỏe ngày càng được quan tâm. day chuyen san xuat nuoc tinh khiet Bên cạnh đó môi trường ngày càng ô nhiễm, chất lượng nước từ nguồn nước cấp thành phố và nước giếng khoan không đảm bảo chất lượng, vì vậy rất nhiều người dân đã lựa chọn ‘nước đóng bình’ cho nhu cầu của mình.

Ưu điểm của nước đóng bình là tiện lợi và giá rẻ, phù họp với hầu hết tất cả các đối tượng từ gia đình, văn phòng, sinh viên,…Tuy nhiên hiện nay trên thị trường xuất hiện rất nhiều loại nước đóng bình kém chất lượng do các đơn vị sản xuất lợi dụng nhu cầu của người tiêu dùng để kiếm lợi, do sự thiếu hiểu biết của người dân về dây chuyền sản xuất cũng như sự xuất hiện tràn lan, bão hòa của các thương hiệu nước đóng bình…gây ảnh hưởng tới sức khỏe của người sử dụng.

Vậy, có những công nghệ lọc nước đống bình nào?

Ngày nay có rất nhiều công nghệ lọc nước đóng bình, tùy thuộc vào nguồn nước, công suất,..mà có thể lựa chọn dây chuyền sản xuất phù hợp. Tuy nhiên đều có đặc điểm chung gồm 3 giai đoạn chính:

  • Hệ thống lọc thô (hay tiền xử lý) : Loại bỏ các tạp chất có kích thước lớn, các chât hữu cơ, kim loại nặng,  làm mềm nước cứng và bảo vệ màng RO.
  • Hệ thống lọc RO (với khe hở 0.0001 micron): Có tác dụng loại bỏ hoàn toàn vi khuẩn, virus, các mầm bệnh có hại, các chất độc có trong nước, cho ra nguồn nước tinh khiết, đảm bảo Tiêu chuẩn của Bộ Y tế về chất lượng nước ăn uống.
  • Hệ thống khử khuẩn: Gồm đèn UV và máy trộn Ozon : Tạo tia cực tím nhằm tiêu diệt vi khuẩn và các mầm bệnh có hại, chống tái nhiễm khuẩn, tránh vi khuẩn và các chất bẩn xâm nhập lại vào nước sau lọc.

Nước sau khi qua hệ thống khử khuẩn được đưa sang hệ thống dàn chiết rót đóng bình với thiết kế bán tự động, giúp xúc rửa, chiết rót và đóng nắp thành phẩm.

Tuy rằng nước sau khi lọc ra đạt tiêu chuẩn của Bộ Y tế về chất lượng, tuy nhiên không phải bất cứ cơ sở sản xuất, kinh doanh nước đóng bình nào cũng có dây chuyền lọc nước đầy đủ và đạt chuẩn,nhất là trong thị trường ngày càng bão hòa hiện nay, nước đóng bình có thể tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ có hại cho người tiêu dùng.

Do đó, để đảm bảo sức khỏe cho bản thân và người thân , thay vì sử dụng nước đóng bình ngoài thị trường, mỗi gia đình nên sử dụng thêm máy lọc nước để đảm bảo chất lượng nước sử dụng được tốt nhất. Mọi người có thể mua máy lọc nước loại RO (lọc tinh khiết), hoặc Nano (lọc sạch và giữ khoáng),..tại các cơ sở có uy tín như Enterbuy (có phòng chuyên gia nước giúp xét nghiệm nước và hỗ trợ tư vấn miễn phí) để có thể chọn được loại máy phù hợp nhất với đặc điểm nguồn nước của gia đình.

digg delicious stumbleupon technorati Google live facebook Sphinn Mixx newsvine reddit yahoomyweb