TP HCM: Truy tố băng máu lạnh chém người, cướp xe

Băng cướp sau khi ép xe thì bất ngờ đạp nạn nhân ngã xuống đường rồi dùng mã tấu dọa chém hoặc chém để cướp. Băng này đã gây ra hàng chục vụ cướp ở TP HCM và Long An.

Ngày 17/8, VKSND TP HCM cho biết vừa hoàn tất cáo trạng truy tố 17 bị can về hai tội “Cướp tài sản” và “Tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có”.

Đáng chú ý, có 5 bị can bị truy tố về tội “Cướp tài sản” với khung hình phạt từ 12 đến 20 năm, tù chung thân hoặc tử hình gồm: Phạm Văn Kiệt (SN 1990, quê Bạc Liêu), Huỳnh Thanh Tâm (SN 1987, quê Bạc Liêu), Trương Văn Hiệp (SN 1993, quê Bến Tre), Đoàn Hoài Thương (SN 1984) và Đoàn Hoài Nhớ (SN 1991, em ruột Thương, quê Kiên Giang).

Đây là những đối tượng không có nghề nghiệp, thường tụ tập ăn nhậu rồi thành lập băng nhóm, đêm xuống dùng xe máy và mã tấu chở nhau trên các tuyến đường TP HCM để cướp tài sản. Thủ đoạn của băng này là sau khi phát hiện nạn nhân qua những con đường vắng, chúng đuổi theo ép xe khiến nạn nhân ngã xuống đường, dùng mã tấu dọa chém hoặc chém vào người nạn nhân để cướp tài sản.

chem nguoi cuop xe

Băng này từng bị TAND Thủ Thừa, Long An tuyên phạt từ 8 đến 11 năm tù do dùng mã tấu chém người, cướp xe

Chỉ trong vòng 3 tháng từ đầu tháng 6/2011 đến giữa tháng 9/2011, Kiệt và Tâm cùng đồng bọn đã thực hiện tổng cộng 21 vụ cướp trên địa bàn các quận Bình Tân, quận 12 và huyện Bình Chánh với tổng giá trị tài sản hơn 337 triệu đồng.

Trong số các nạn nhân có trường hợp anh Trương Văn Phướng (SN 1972, quê Trà Vinh) là thương tâm nhất. Đêm 26/6/2011, khi anh Phướng đang chạy xe máy trên đường đi làm về, Kiệt xông lên đạp anh ngã xuống đường để Nhớ dùng mã tấu chém tới tấp vào đầu, tay, vai. Sau đó, cả bọn nhào đến lục túi cướp bóp và điện thoại, còn chiếc xe là hàng Trung Quốc rẻ tiền nên băng này bỏ lại.

Anh Phướng bị thương tật 18% và khai rằng trong bóp có 5 triệu đồng. Tuy nhiên, khi bị bắt, Nhớ chỉ thừa nhận cướp được 2 triệu đồng từ bóp anh Phướng rồi cả bọn chia nhau tiêu xài.

Ngoài 21 vụ cướp nói trên, anh em Thương-Nhớ cùng 7 đối tượng khác trong băng cướp còn thực hiện hàng loạt vụ chém người, chích điện cướp tài sản tại huyện Thủ Thừa (tỉnh Long An) và đã bị tuyên phạt từ 8 đến 11 năm tù.

Theo 24h.com.vn

Xem thêm: Máy chiết rót mỹ phẩm 2 vòi

 

digg delicious stumbleupon technorati Google live facebook Sphinn Mixx newsvine reddit yahoomyweb