Trải nghiệm giao diện WP 8 trên thiết bị Android

Đã bao giờ bạn thử cảm giác sử dụng giao diện Windows Phone 8 trên smartphone Android của mình?

Một trong những điều tuyệt vời nhất mà hệ điều hành Android mang đến cho bạn chính là khả năng tùy biến cao, từ giao diện cho tới màn hình khóa… và hơn hết, bất kì chi tiết nào xuất hiện trên thiết bị của mình, bạn đều có thể biến đổi nó theo ý muốn. Vậy giả sử, nếu Launcher bạn thường sử dụng đã nhàm chán, muốn đổi qua phong cách khác như iOS, Ubuntu Touch hay WP thì sao? Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn làm cho một chiếc điện thoại Android trông giống như smartphone chạy Windows Phone 8.

Trước hết, cần biết rằng một chiếc smartphone chạy Android không thể tự mình làm cho nó trông giống như Windows Phone. Tất nhiên, bạn sẽ cần sự giúp đỡ của các ứng dụng của bên thứ 3 để thực hiện điều này.

Bước 1: Truy cập vào Google Play Store, tìm kiếm từ khóa “Windows Phone Launcher” và chọn một Launcher tùy theo sở thích cá nhân.

window phone 1

Bước 2: Cài đặt và chạy ứng dụng Launcher trên thiết bị Android mà bạn đang dùng.

Lưu ý: Ứng dụng sẽ hỏi bạn rằng muốn sử dụng “Always” (luôn luôn), hoặc “Just once” (chỉ một lần). Nếu bạn chọn “Just once”, ứng dụng sẽ chỉ chạy 1 lần duy nhất và lần sau, khi bạn ấn nút Home, màn hình chủ Android cũ sẽ xuất hiện trở lại.

window phone 2

Tuy nhiên, nếu bạn chọn “Always”, bạn sẽ thể thay đổi các giao diện mới sau này. Do đó, để có thể tiện thay đổi, hãy vào Settings -> Home, và chỉ chọn giao diện cài đặt mà bạn muốn sử dụng. Ngoài ra, nếu muốn tìm lại “hình bóng cũ” trên Android, đơn giản bạn chỉ cần xóa Launcher đang dùng như bình thường.

window phone 3

Thế nhưng, dùng Launcher để biến đổi giao diện thôi vẫn chưa đủ để đánh lừa người khác, rằng bạn sở hữu một chiếc điện thoại Windows Phone, bởi vẫn còn đó 3 phím cảm ứng đặc trưng của Android. Dù sao, điều này cũng đáng để thử đúng không nào?

Theo Yume.vn

Xem thêm: Máy xiết nắp chai

digg delicious stumbleupon technorati Google live facebook Sphinn Mixx newsvine reddit yahoomyweb