Trộm trả lại ví tiền sau 6 năm cùng “tiền bo”

Chia sẻ với tờ báo Local.de, ông Peter Jurgensen, 73 tuổi cho biết chiếc ví của ông bị đánh cắp tại một siêu thị ở Walsrode vào tháng 3/2007, trong ví gồm có thẻ tín dụng, chứng minh nhân dân, ảnh các cháu của ông cùng số tiền mặt là 471 USD.

Ông Jurrgensen nhớ lại, khoảng vài giờ đồng hồ sau đó ông mới nhận ra chiếc ví của mình đã bị đánh cắp. Sau vụ việc trên ông Jurgensen đã mua chiếc ví mới và làm lại tất cả giấy tờ rồi nhanh chóng quên lãng đi.

>>Thầy Khắc Hiếu tung clip bóc mẽ những kẻ chuyên lừa đảo SV

33
Trộm trả lại ví tiền sau 6 năm (Ảnh minh họa)

Mới đây, chia sẻ với tờ báo Bild, ông Jurrgensen không giấu nổi sự ngạc nhiên khi nhận được bức thư gửi tới nhà riêng cùng với tất cả những gì đã bị đánh cắp kèm theo một lá thư tạ tội. “Sự tham lam đã xui khiến tôi lấy cắp chiếc ví. Tôi đã thú tội với Chúa. Chúa Thánh thần đã khuyên tôi sửa chữa lỗi lầm”, tên trộm thú nhận trong thư.

Kẻ trộm giấu mặt không chỉ trả lại toàn bộ số tiền, giấy tờ, ảnh cho ông Jurrgensen mà người này còn bồi thường thêm 67 USD và xem đó như là một lời tạ tội đối với ông.

“Mọi thứ trong ví tôi đã được trả lại đầy đủ. Dù gì đi nữa tôi cũng cảm ơn người ta vì tính trung thực dù có hơi muộn màng”, ông Peter Jurgensen nói.

Đình Huế
Theo UPI
Từ khóa: · · · ·
digg delicious stumbleupon technorati Google live facebook Sphinn Mixx newsvine reddit yahoomyweb