Vali tự động chạy theo chủ

Những người thường xuyên di chuyển hẳn luôn cảm thấy ngại mỗi khi nghĩ tới cảnh xách, kéo và bảo quản vali ở những nơi đông đúc như sân bay, bến tàu. Để giúp cuộc hành trình của họ trở nên thoải mái hơn, Rodrigo Garcia Gonzalez, một nhà thiết kế tại Tây Ban Nha, đã nảy ra ý tưởng chế tạo vali có khả năng chạy theo chủ, Gizmag đưa tin.

>>Đường tự phát sáng và dự báo thời tiết

>> Có thể điều khiển trái cây chín theo ý muốn

Hop!, tên của chiếc vali thông minh, có ba đầu thu tín hiệu kết nối với một ứng dụng trên điện thoại di động của người sở hữu nó bằng sóng Bluetooth và một hệ thống bánh răng. Một bộ điều khiển nhỏ trong vali phân tích dữ liệu từ các đầu thu tín hiệu để xác định vị trí của điện thoại. Ngoài ra bộ điều khiển còn “chỉ đạo” và định hướng cho hệ thống bánh răng bên dưới vali.

3

Người sử dụng còn có thể thay cài đặt các thông số để Hop! có thể nhận ra những chiếc vali Hop! khác. Nếu sóng điện thoại gián đoạn hoặc mất, một tin nhắn cảnh báo sẽ xuất hiện trên điện thoại của người sử dụng. Sau đó vali sẽ tự khóa chặt.

Gonzalez khẳng định ông thiết kế Hop! theo tiêu chuẩn về kích cỡ hành lý của các hãng hàng không. Nhà thiết kế này tin rằng người dân, đặc biệt là người tàn tật, sẽ sử dụng vali thông minh thường xuyên hơn trong tương lai vì mức độ tiện dụng của nó. Hoàn thiện sản phẩm và thiết kế những chiếc vali thông minh lớn hơn là mục tiêu của Gonzalez trong thời gian tới.

Minh Long

Sản phẩm khác:

- Máy lọc độc tố rượu gạo

- Máy lọc rượu Mini

- Máy chiết rót mỹ phẩm 1 vòi

digg delicious stumbleupon technorati Google live facebook Sphinn Mixx newsvine reddit yahoomyweb