Văn hóa Rượu Quê Hương Việt Nam

Trong cuộc sống, có hai loại thức uống từ ngàn xưa đã theo con người, cùng con người tồn tại cho đến ngày nay đồng thời được coi như một nét văn hóa đẹp đặc trưng rất riêng, rất độc đáo. Đó là trà và rượu. Trà có văn hóa trà và trà đạo. Rượu cũng vậy, cũng có văn hóa rượu.

>>Đặc Sản Dừa Tam Quan
>> Một góc trời quê hương

2011824212934595
Rượu ra đời cách đây từ 6 đến 7 ngàn năm. Sự ra đời của rượu gắn liền với những câu chuyện vừa bí ẩn, vừa huyền ảo, nửa như tuyền thuyết, nửa như lịch sử. Đối với người phương Tây, rượu là mặt trời soi sáng tình bạn, mặt trăng soi sáng tình yêu, còn đối với người phương Đông rượu là bạn của người anh hùng, hảo hán, là người tình của thi nhân. Rượu là chất men của giới nghệ sĩ. Rượu đi vào những trận chiến ác liệt, có chén hân hoan chiến thắng nhưng cũng có chén thất bại, đắng cay…

xinfu1
Có thể nói, rượu là thức uống gắn bó cuộc sống của nhiều dân tộc trên thế giới, mà người Việt Nam cũng không ngoại lệ. Rượu đầu tiên là để giúp con người thư giãn sau những lao động miệt mài, về sau được đưa vào các lễ hội. Và những loại rượu đều được chưng cất hết sức kỳ công, có những loại rượu được làm từ men lá… mang nét khác biệt rõ rệt của vùng miền mà ai nếm qua cũng không thể nào quên.

4-10-Hocduong.vn-RN-1

Liên kết : Máy chiết rót dung dịch 1 vòi

Máy lọc rượu 300 lít

digg delicious stumbleupon technorati Google live facebook Sphinn Mixx newsvine reddit yahoomyweb