Xót xa những phụ nữ bị bán sang Trung Quốc làm “cỗ máy sinh con”

Với mong ước đổi đời, nhiều cô gái Việt Nam đã chấp nhận “đánh đu” với mạng sống của mình để về làm dâu nơi miền đất lạ. Thế nhưng, không ít những cô gái ấy đã bị biến thành món hàng cho khách làng chơi qua đường dây của bọn tội phạm buôn bán phụ nữ xuyên quốc gia.

Chúng chỉ cần bỏ ra vài chục triệu đồng cho gia đình nạn nhân và một khoản chi phí nhỏ để làm thủ tục kết hôn giả thì dễ dàng “rước nàng về dinh” mà không hề gặp bất cứ trở ngại nào. Tuy nhiên, khi “ván đã đóng thuyền”, chúng sẽ biến những cô gái đáng thương này thành một món hàng cho khách làng chơi. Thậm chí, bán cho các gia đình Trung Quốc nghèo khó, không đủ tiền cưới vợ bản xứ để làm “cỗ máy sinh con” cho họ.

Có thể bạn muốn xem:

>>> Người đàn bà ăn cám lợn 10 năm nuôi chồng tàn tật và 4 con học đại học

Lần theo dấu vết “kẻ môi giới”

 

Sau vụ việc, PV tiếp tục di chuyển tìm về xứ miệt dừa nổi tiếng vùng ĐBSCL. PV phải khá vất vả mới đến được nhà của cụ bà Nguyễn Thị Phi (SN 1934, trú tại 68/28, ấp Phú Thới, xã Tân Thiềng, huyện Chợ Lách, tỉnh Bến Tre). Cụ Phi là bà ngoại của Nguyễn Thị Thảo (tức Kim, SN 10/9/1982) bị mất tăm tích gần 10 tháng nay. Được biết, Thảo có cuộc đời rất sóng gió. Thảo từng có hai đời chồng và hai đứa con với hai ông chồng này.

 

Cụ Phi kể: “Cách đây khoảng một năm, con Thảo sang thị xã Bình Minh làm nghề phục vụ cho quán nhậu và chơi cùng với nhóm bạn gồm: Cẩm H. (nạn nhân duy nhất trốn được về nước), Lành, Mạnh và một người tên Cương. Những người bạn này cũng trạc tuổi của Thảo, do có tình cảm thân thiết với nhau nên mỗi khi tới ngày đám giỗ gia đình thì Thảo thường dẫn các bạn về nhà chơi và nghỉ lại”.

 

phụ nữ bị bán sang trung quốc

Cụ Phi đang trao đổi cùng PV.

 

Trong tiếng nấc nghẹn, cụ Phi kể tiếp: “Cuộc sống khốn khó nên đôi lần Thảo nhỏ to với tôi xin được đi nước ngoài và lấy chồng để ở luôn bên đó đôi ba năm kiếm được ít tiền sẽ trở lại quê nhà nuôi tôi và lo việc học hành cho con trai của nó. Tôi nhất quyết không cho nhưng nó nài nỉ mãi, cuối cùng tôi cũng xiêu lòng. Để tôi an tâm, con Thảo liền cho biết những ngày tháng mưu sinh ở thị xã Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long tình cờ gặp được một người tốt bụng, người này là quản lý khu nhà trọ có tên là út Mười. Đồng thời con Thảo nói út Mười tốt lắm, thấy hoàn cảnh đáng thương nên giới thiệu cho quen biết, gặp gỡ với người đàn ông có quốc tịch Trung Quốc nên khỏi phải lo sợ sang bên kia (tức Trung Quốc) sẽ bị lừa bán vào các động chứa mại dâm. Nếu con Thảo ưng thuận lấy chồng ngoại quốc sẽ được 40 triệu đồng…”.

 

Cụ Phi nói trong uất nghẹn: “Không lâu sau đó tôi có bắt xe buýt, lặn lội từ quê sang thị xã Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long để gặp người mai mối tìm hiểu thực hư, nhưng đến nơi thì không gặp út Mười. Thấy tôi tỏ ra sốt ruột, con Thảo cũng bấm số gọi cho út Mười để tôi nói chuyện. út Mười nói là đừng nên ràng buộc Thảo làm gì, cho nó đi lấy chồng nước ngoài mà kiếm tiền về nuôi con, chứ ở đây thì cả đời chỉ nghèo xác, nghèo xơ mà thôi. Út Mười còn cho tôi biết là có người em gái ở Trung Quốc nên gia đình yên tâm, không cần phải lo lắng gì”.

 

Hé lộ đường dây môi giới buôn bán phụ nữ xuyên quốc gia

 

Theo điều tra của PV, ngày mùng 3/8/2013, Nguyễn Thị Thảo có dẫn người đàn ông ngoại quốc về gia đình mình ra mắt và nghỉ lại một ngày, một đêm (không có đăng ký tạm trú cho chính quyền s